Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2021

Phần mềm hỗ trợ bán hàng miễn phí là công cụ hỗ trợ người dùng giúp các công ty, doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát quá trình trao đổi, mua bán hàng hóa. Đồng thời quản lý danh sách khách hàng, kiểm tra số hàng tồn kho và các dòng hàng mới về. Đây được xem là phương tiện quan trọng không thể thiếu đối với mọi công ty, doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động buôn bán và tương tác với khách hàng.

Tổng quan về phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng chính là một công cụ được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ công việc bán hàng một cách hiệu quả. Thông qua việc sử dụng các phần mềm bán hàng này, việc quản lý thời gian, năng suất làm việc sẽ đạt hiệu quả cao từ đó đem lại lợi ích lớn cho tổ chức.

>> Xem thêm: Top 6 phần mềm bán hàng online miễn phí tốt nhất hiện nay

Doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng không?

Sau đây là những lợi ích mà một phần mềm quản lý bán hàng online, offline có thể mang lại cho tổ chức của bạn:

phần mềm quản lý bán hàng
 • Giúp tiết kiệm: Với việc sử dụng các phần mềm bán hàng miễn ph, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để quản lý nhân sự của mình.
 • Tối đa hiệu suất làm việc: Các nhà quản trị sẽ có thể kiểm soát được khối lượng công việc, thời gian làm việc của nhân viên từ đó đảm bảo hiệu suất làm việc đạt được tối ưu.
 • Quy trình bán hàng đạt tiêu chuẩn: Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng một quy trình bán hàng đạt tiêu chuẩn. Đảm bảo không xảy ra sai sót khi thực hiện.
 • Không bị tụt hậu so với đối thủ: Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng online, offline chính là xu hướng phát triển của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, nếu không muốn bị đối thủ vượt mặt thì việc tìm hiểu, khai thác hiệu quả chính là việc mà bất cứ tổ chức nào cũng cần phải thực hiện.

>> Tham khảo thêm: 4 lợi ích phần mềm quản lý kho hàng cần nên biết

Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cần đảm bảo tiêu chí gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm bán hàng miễn phí và trả phí. Vậy một câu hỏi đặt ra là làm cách nào để biết một phần mềm hỗ trợ bán hàng nào chuyên nghiệp và đem lại lợi ích cao cho tổ chức?

phần mềm quản lý bán hàng

Sau đây là 4 tiêu chí quan trọng để nhận định một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp mà mọi người có thể tham khảo:

 • Đầy đủ tính năng: Một phần mềm tốt là một phần mềm có đầy đủ tính năng có thể giúp ích được cho nhu cầu của tổ chức. Để tối đa hóa quy trình kinh doanh, một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cần có các tính năng cơ bản như tạo đơn hàng, thanh toán nhanh, in hóa đơn…
 • Sử dụng dễ dàng: Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ tính năng thì một phần mềm được yêu thích. Một phần mềm có thao tác sử dụng dễ dàng, thân thiện với người dùng.
 • Kết nối đa kênh: Việc bán hàng đa kênh chính là xu hướng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cũng cần phải hỗ trợ cho doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau.
 • Chi phí phù hợp: Bên cạnh tính năng thì chi phí hợp lý phù hợp với đại đa số khách hàng sẽ nhận được sự lựa chọn nhiều hơn từ phía người sử dụng.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm các phần mềm bán hàng khác tại đây!

Phân loại phần mềm quản lý bán hàng

Có rất nhiều loại phần mềm quản lý bán hàng khác nhau trên thị trường với những đặc điểm, tính năng khác nhau. Nhìn chung, có thể chia phần mềm quản lý bán hàng thành một số loại như sau:

phần mềm quản lý bán hàng

Dựa trên ngành nghề: 

Phần mềm quản lý bán hàng chung cho ngành bán lẻ

Đây là các phần mềm được thiết kế để có thể sử dụng tại các cửa hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Ưu điểm của các phần mềm này là cài đặt đơn giản, dễ sử dụng. Đáp ứng đủ các tính năng cơ bản như quản lý đơn hàng, bán hàng và thanh toán, quản lý hàng hóa và tồn kho,…

Tuy nhiên, vì được sử dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề nên các tính năng không được tối ưu chuyên sâu để phù hợp với từng lĩnh vực.

phần mềm quản lý bán hàng

>> Bài viết liên quan: Phần mềm bán hàng tạp hóa hiệu quả nhất 2021

Phần mềm quản lý bán hàng riêng lẻ cho ngành nghề kinh doanh ăn uống F&B

Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý khá phức tạp của các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa,… Các phần mềm quản lý bán hàng chuyên sâu. Riêng biệt cho ngành F&B được ra đời và cũng được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng. Tính năng quản lý và bán hàng cơ bản tối ưu hơn cho quy trình vận hành nhà hàng.

Các phần mềm này cũng sẽ được tích hợp thêm nhiều giải pháp mở rộng như menu điện tử, thiết bị hiển thị KDS hỗ trợ bếp/bar,… Phục vụ riêng cho ngành kinh doanh ăn uống.

phần mềm quản lý bán hàng

>> Xem thêm: Các phần mềm quản lý bán hàng cho quán ăn phổ biến nhất

Dựa trên chi phí và nền tảng công nghệ:

Phần mềm quản lý bán hàng dạng cài đặt On-premises (mua 1 lần và sở hữu trọn đời)

Đây là dạng phần mềm cài đặt, có tính ổn định cao. Dữ liệu được lưu trữ tại chỗ, trên hệ thống máy chủ (server) của doanh nghiệp nên có tính bảo mật cao, không bị chia sẻ dữ liệu với bên thứ 3.

Tuy nhiên với dạng phần mềm này, doanh nghiệp cần có đội ngũ kỹ thuật để duy trì máy chủ. Các bản updates của phần mềm không được cập nhật kịp thời mà cần phía nhà cung cấp trực tiếp cài đặt. Chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao vì bạn trả phí 1 lần và cần thiết bị hiện đại, cấu hình cao để cài đặt.

Phần mềm quản lý bán hàng sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud (trả phí theo tháng/theo năm)

 

phần mềm quản lý bán hàng

Đây là dạng phần mềm được ưa chuộng hiện nay bởi doanh nghiệp có thể sử dụng dễ dàng mà không cần am hiểu nhiều về công nghệ. Với dạng phần mềm này, bạn thường sẽ trả phí thuê bao theo tháng/năm. Các updates phần mềm được đảm bảo cập nhật nhanh chóng, kịp thời.

Tuy nhiên nhược điểm là dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng của nhà cung cấp nên có những hạn chế nhất định về tính bảo mật. Ngoài ra, phần mềm dạng cloud có tính ổn định không cao so với dạng on-premises. Thường hoạt động dựa trên kết nối internet.

>> Xem thêm: Top 9 công cụ hỗ trợ bán hàng online

Các phần mềm hỗ trợ bán hàng nên tham khảo

1. Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí VshopPlus

VshopPlus là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Tuy nhiên vẫn đáp ứng được gần như toàn bộ. Nhu cầu của các chủ cửa hàng hiện nay mà nhiều phần mềm khác hoặc không có hoặc hạn chế.

phần mềm quản lý bán hàng

Như hình trên chúng ta có thể thấy phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VshopPlus cung cấp hệ thống chức năng khá đầy đủ. Đa dạng các phân hệ, bao gồm quản lý nhân viên, sản phẩm, khách hàng, nhân viên. Kho hàng và hỗ trợ lập các báo cáo tồn kho và phân tích tình hình kinh doanh.

>> Tham khảo thêm: Top 3 phần mềm bán hàng cho nhà hàng phổ biến nhất

2. Ứng Dụng Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Sapo

Sapo đã là cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực quản lý bán hàng. Bên cạnh các gói dịch vụ trả phí, Sapo cũng cung cấp 1 ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí trọn đời cho các chủ shop chưa có nhu cầu đầu tư ngân sách cho một phần mềm quản lý bán hàng

phần mềm quản lý bán hàng
Ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí Sapo.vn

Mặc dù miễn phí nhưng ứng dụng Sapo lại không giới hạn về tính năng. Thời gian sử dụng hay có ràng buộc điều kiện gì.

Ứng dụng Sapo sẽ biến chiếc điện thoại của bạn trở thành một thiết bị bán hàng vô cùng tiện lợi, dễ dàng. Bạn có thể bán hàng trực tiếp, quét mã vạch, lên đơn online, quản lý tất cả về hàng hóa. Tồn kho, khách hàng, nhân viên, báo cáo doanh thu, lãi lỗ chi tiết…

Đặc biệt, ứng dụng Sapo có kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post, Vietnam Post, Boxme, Grab, Ahamove…. bạn có thể tạo đơn trên app, so sánh giá ship và đẩy đơn tự động sang các đơn vị này rất nhanh chóng. Cồng thời quản lý tập trung mọi trạng thái giao nhận và đối soát. Ngoài ra, Sapo còn có riêng cổng vận chuyển giá rẻ Sapo Express hỗ trợ cho người dùng ứng dụng đẩy đơn qua các đơn vị ship uy tín giá rẻ hơn tới 30-40%.

>> Xem thêm: Các tính năng của phần mềm Sapo năm 2021

3. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí AnVietsoft

AnVietsoft là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đến từ nhà phát hành An Việt. Chuyên cung cấp các phần mềm quản lý – giám sát bán hàng cho doanh nghiệp, cá nhân. Đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng, quán cafe và phòng tập gym.

Công cụ này có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, làm được báo cáo tổng hợp đa chiều, phân quyền bảo mật. Khả năng tự động chăm sóc khách hàng nên giúp quá trình kinh doanh tại các cửa hàng được hiệu quả hơn.

phần mềm quản lý bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí AnVietsoft

AnVietsoft nổi bật với giao diện thuần Việt đơn giản. Nên nhân viên bán hàng chỉ cần thời gian ngắn để tìm hiểu là có thể sử dụng thành thạo phần mềm này. Ngoài ra, phần mềm bán hàng miễn phí này tích hợp chức năng phân quyền. Giúp chủ cửa hàng quản lý được quyền hạn của nhân viên. Tránh tình trạng nhân viên không hiểu rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình.

>> Đọc thêm về phần mềm bán hàng AnVietsoft tại đây!

4. Phần mềm quản lý bán hàng thời trang MShopKeeper

MShopKeeper là phần mềm quản lý bán hàng online được phát hành bởi công ty cổ phần MISA. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, MShopKeeper sau 2 năm phát hành đã được hàng ngàn shop thời trang. Cửa hàng bán lẻ tin dùng với nhiều ưu điểm vượt trội.

phần mềm quản lý bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng thời trang MShopKeeper

Với phần mềm bán hàng online MShopKeeper, chủ cửa hàng có thể quản lý. Theo dõi tất cả các khâu trong quá trình kinh doanh như hàng hóa. Mua hàng, kho cho tới các chương trình khuyến mại, quản lý nhân viên hay dòng tiền. Điểm nổi bật của MShopKeeper là chủ cửa hàng có thể xem báo cáo về doanh thu. Hàng tồn công nợ nhanh chóng ngay trên smartphone mà không cần phải trực tiếp tới cửa hàng.

>> Xem thêm: 6 Phần mềm hỗ trợ bán hàng livestream hiệu quả nhất

5. Codon – Phần mềm bán hàng facebook

Codon là một trong những phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả do người Việt tạo ra. Nếu bạn muốn tăng doanh thu, thu hút khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu của mình, đồng thời khắc phục vấn đề trong quản lý bán hàng trên Facebook, bạn có thể nhờ phần mềm Codon để hỗ trợ điều đó.

phần mềm quản lý bán hàng

Các tính năng chính của phần mềm Codon:

 • Tích hợp tính năng tạo đơn hàng bằng cách thu thập, lưu trữ thông tin khách hàng
 • Tạo đơn hàng, hóa đơn ngay khi tương tác với khách
 • Tính năng quản lý tồn kho. Góp các tương tác từ các kênh bán hàng để quản lý trên một giao diện chung hiệu quả.
 • Cho phép bạn có thể theo dõi doanh số, lợi nhuận hàng ngày từ từng cửa hàng. Xem lịch sử bán hàng
 • Đặc biệt là cho phép bạn quản lý nhiều fanpage cùng một lúc giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.

>> Đọc thêm: Các phần mềm chốt đơn bán hàng online hiệu quả nhất

Kết luận

Trên đây là bài viết “Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2021”. Nếu bạn muốn việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi thì vẫn nên tham khảo những phần mềm này để được hỗ trợ và kinh doanh tốt hơn nhé. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những sự lựa chọn hữu ích cho bạn!

>> Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

Tran Vu Group tự hào là Agency đào tạo và triển khai các dự án Digital Marketing hàng đầu.

 • Website: lanhdaodoanhnghiep.com
 • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
 • Hotline: 08.9991.0998
 • Chăm sóc khách hàng: 09.0137.9395
 • Email: nhung.vu@tranvugroup.com

 

20 bình luận về “Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2021”

Viết một bình luận